Buổi giao lưu với sinh viên trao đổi Pháp

Vào lúc 13g30, thứ năm ngày 02 tháng 10 năm 2014 tại Tòa nhà A2, Ký túc xá khu B, ĐHQG TP. HCM đã diễn ra chương trình giao lưu giữa sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật (UEL) và Sinh viên Pháp chương trình trao đổi đến từ trường Panthéon Assas - Paris II. Theo thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế - Luật và trường ĐH Panthéon - Assas Paris II, hàng năm UEL sẽ đón tiếp 20 sinh viên Pháp chuyên ngành Luật đến học tập tại trường.Chương trình giao lưu giữa sinh viên hai trường là cơ hội tốt để các bạn sinh viên Quốc tế cảm nhận được sự năng động, nhiệt tình nhưng không kém phần thân thiện của các bạn sinh viên Việt Nam. Chương trình giao lưu diễn ra trong không khí ấm cúng, vui tươi với hai phần chính gồm:

- Phần I: Mở đầu chương trình là những trò chơi vận động vui nhộn nhằm đưa các bạn sinh viên Việt - Pháp xích lại gần nhau hơn. Sau màn chào hỏi đầy ấn tượng, các bạn sinh viên Pháp bước vào phần thử thách của chương trình với rất nhiều câu hỏi hóc búa đòi hỏi người chơi phải có khả năng làm việc nhóm rất tốt để cùng nhau tìm ra chủ đề của chương trình. Với hơn 15 phút tranh luận trong không khí ấm cúng nhưng không kém phần căng thẳng, chủ đề của chương trình – thần tượng của bạn đã được hé mở qua sự thông minh và “lém lĩnh” của sinh viên hai trường.

- Phần II: Sau phần mở màn đầy kịch tính, các bạn sinh viên bắt đầu tham gia vào phiên thảo luận và giao lưu văn nghệ của chương trình. Mở đầu là giọng hát ấm trầm đây cảm xúc được thể hiện qua phần trình bày của các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật với tiếng đàn ghi-ta mộc mạc nhưng rất hồn nhiên. Không những thế, các bạn sinh viên chương trình trao đổi đã bị chinh phục hoàn toàn bởi những bài hát tiếng Pháp trong tiếng Ghi – ta du dương hay tiếng đệm nhạc beatbox sôi động. Tất cả cùng hòa trong không khí vui tươi, phần khởi nhưng không kém phần ấm cúng. 

- Phần cuối chương trình, tất cả  sinh viên hai trường cùng chia sẻ những cảm nghĩ của mình về các thần tượng mà họ ngưỡng mộ. Những chia sẻ về động lực mà thần tượng đã mang lại đã giúp các bạn thành công trong cuộc sống như thế nào đã giúp cho chương trình trở nên rất ý nghĩa.Tất cả đã làm nên sự thành công của chương trình giao lưu văn hóa mang đậm chất sinh viên, sôi nổi, thông minh nhưng rất thân thiện. Tuy các bạn sinh viên hai trường không có nhiều thời gian tìm hiểu nhau, nhưng qua những hoạt động mà các bạn tham gia thì đúng là ngôn ngữ không hề là rào cản đối với những con người nhiệt huyết. Chúc các bạn sinh viên chương trình trao đổi có thời gian học tập ý nghĩa, lý thú và bổ ích tại Việt Nam.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tổng truy cập: 139,947

11,841