Thông báo Học bổng trao đổi sinh viên Mirae Asset 2024 tại các trường đại học đối tác nước ngoài

Căn cứ Thông báo Học bổng trao đổi tín chỉ học kỳ II, III năm học 2024-2025 tại các trường đại học đối tác nước ngoài ngày 01/10/2024, nhằm chắp cánh ước mơ cho sinh viên UEL có hoàn cảnh khó khăn được tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại nước ngoài, Phòng Hợp tác phát triển thông báo mở đơn xét tuyển đồng thời Học bổng trao đổi sinh viên Mirae Asset 2024 của Quỹ Tài trợ Khát vọng tương lai 2024 với nội dung chi tiết như sau:

1. Số suất học bổng: 02 suất, bao gồm:
  • Ba Lan | Trường Đại học Kinh tế Warsaw (SGH): 01 suất
  • Đức | Trường Đại học Nürtingen-Geislingen (NGU): 01 suất
2. Giá trị học bổng: 115.000.000 VNĐ/suất.

3. Đối tượng xét học bổng: Sinh viên đang học hệ đại học chính quy từ năm 2 đến năm 4 (tương ứng K21, K22, K23).

4. Điều kiện xét học bổng:
  • Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (xác nhận từ địa phương) và có ước mơ tham gia các chương trình trao đổi sinh viên tại các trường đại học đối tác nước ngoài của UEL.
  • Sinh viên đã hoàn thành ít nhất 02 học kỳ trong chương trình học (tính từ trước khi diễn ra chương trình).
  • Có điểm trung bình học tập tích lũy tối thiểu từ 8.0, không có môn học thi lại, chỉ tính điểm thi lần thứ nhất.
  • Có điểm rèn luyện từ 80 trở lên.
  • Không áp dụng đối với sinh viên đã nhận Học bổng trao đổi sinh viên Mirae Asset 2023 hoặc đang chờ nhận Học bổng Mirae Asset 2024 (theo thông báo của Phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên).
  • Trình độ ngoại ngữ đáp ứng một trong các yêu cầu sau:
    • Tiếng Anh: Chứng chỉ TOEFL iBT >79, hoặc TOEIC >750, hoặc IELTS >6.0.
    • Hoặc đạt trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu của trường đối tác (theo thông báo của Phòng HTPT).
Tiêu chuẩn ưu tiên:
  • Sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học tiêu biểu, sinh viên giỏi.
  • Sinh viên tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội.
  • Sinh viên có khả năng giao tiếp tốt bằng Tiếng Anh hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ.
5. Hồ sơ học bổng:
  • Đơn đăng ký Học bổng trao đổi sinh viên Mirae Asset 2024 (kèm hình 4x6): https://link.uel.edu.vn/dhsio2
  • Bảng điểm có dấu mộc đỏ của Trường.

• Bản sao y công chứng Giấy chứng nhận hộ nghèo/hộ cận nghèo hoặc Giấy xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn/gia đình có thu nhập trung bình, thấp hoặc Giấy xác nhận khuyết tật (bắt buộc).

• Bản sao y công chứng Giấy chứng nhận ngoại ngữ.

• Minh chứng thành tựu học tập/hoạt động ngoại khóa: Giấy chứng nhận thành tích nghiên cứu khoa học, sinh viên 5 tốt, ...

6. Nguyên tắc đề cử nhận học bổng:
  • Học bổng trao đổi sinh viên Mirae Asset 2024 được xét theo đúng đối tượng và đủ điều kiện xét học bổng.
  • Số suất học bổng được phân bổ từ cao xuống thấp theo thứ tự ưu tiên về đối tượng: (1) Trúng tuyển học bổng trao đổi tín chỉ của Phòng HTPT, (2) Có xác nhận hoàn cảnh gia đình: hộ nghèo – dân tộc thiểu số – hộ cận nghèo – giấy xác nhận hoàn cảnh gia đình), (3) Điểm học tập, (4) Năng lực ngoại ngữ và (5) Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa.

7. Trình tự ứng tuyển học bổng:

• Bước 1: Nộp hồ sơ Học bổng trao đổi tín chỉ học kỳ II, III theo thông báo hướng dẫn của Phòng HTPT.
  • Bước 2: Đăng ký hồ sơ Học bổng trao đổi sinh viên Mirae Asset trực tuyến tại: https://link.uel.edu.vn/go8mOs
  • Bước 3: Nộp hồ sơ ứng tuyển Học bổng trao đổi sinh viên Mirae Asset tại Phòng HTPT (A.108).

8. Yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên ứng tuyển học bổng:

• Tìm hiểu kỹ về chương trình Học bổng trao đổi tín chỉ học kỳ II, III năm học 2024-2025 và các quy định, quy trình tham gia chương trình trao đổi sinh viên có liên quan.
  • Cam kết sử dụng số tiền học bổng đúng cấp bậc "Quỹ Tài trợ Khát vọng tương lai" và việc đóng các khoản phí theo quy định của nhà trường và trường đối tác đúng thời hạn.
  • Chịu trách nhiệm về tài chính tham gia chương trình bao gồm phí dịch thuật hồ sơ, visa, vé máy bay, khám sức khỏe, bảo hiểm du học, phí ăn ở, chi phí phát sinh (nếu có).
  • Trong quá trình học tập, sinh viên cung cấp các giấy tờ cho đại diện trường xác nhận việc tham gia học tập tại trường đối tác, bao gồm:
    • Vé máy bay (chiều đi)
    • Giấy báo nhập học (Acceptance Letter)
    • Báo cáo chương trình trao đổi sinh viên

9. Hạn chót nộp hồ sơ: Trước 15:00 thứ Sáu, ngày 18/10/2024.

Lưu ý:

• Đối với Học bổng trao đổi sinh viên Mirae Asset 2024, sinh viên vui lòng nộp hồ sơ có bìa hồ sơ giấy.
  • Đối với Học bổng trao đổi tín chỉ học kỳ II, III năm học 2024-2025 tại các trường đại học đối tác nước ngoài, ứng viên thực hiện theo hướng dẫn trong thông báo của Phòng HTPT.
  • Hồ sơ bản mềm không hợp lệ hoặc đã gửi bản mềm nhưng không nộp bản cứng tại P.HTPT (A.108) sẽ không được chấp thuận.

Mọi thắc mắc về học bổng trao đổi vui lòng liên hệ chuyên viên phụ trách Nguyễn Quách Thiên Bảo qua email baonqt@uel.edu.vn hoặc đến trao đổi trực tiếp tại Phòng Hợp tác phát triển (A.108).

Thân mến,
DCD