Buổi giao lưu sinh viên Nhật Bản

Vào ngày 10 tháng 09 năm 2014 tại phòng 501, Tòa nhà Điều hành và học tập, trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM, nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trong và ngoài trường được giao lưu mở rộng kiến thức với các bạn sinh viên quốc tế, Phòng HTQT phối hợp với CLB Tiếng Anh E.F.F.I đã tổ chức thành công chương trình giao lưu văn hóa với sinh viên Nhật.

Thành phần tham gia chương trình Giao lưu sinh viên bao gồm: ông S.Kanda, đại diện tập đoàn JTB, hai bạn sinh viên Nhật, đại diện phòng HTQT, CLB EFFI và các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật.

JTB là một tập đoàn du lịch lớn của Nhật Bản, hiện đang liên kết với chính phủ Nhật Bản trong việc thực hiện những chương trình giao lưu sinh viên quốc tế. Trường Đại học Kinh tế - Luật là điểm đến của JTB tại Việt Nam lần này, và đây là chương trình thử nghiệm Giao lưu sinh viên đầu tiên giữa JTB và Đại học Kinh tế - Luật.

Đến với buổi giao lưu, các bạn sinh viên đã có cơ hội giao lưu trao đổi văn hóa giữa 2 nước Việt Nam - Nhật Bản. Sau tiết mục văn nghệ hấp dẫn, các bạn sinh viên trong trường cùng với hai bạn sinh viên Nhật Bản là Yuki và Haruka đã cùng nhau thảo luận về văn hóa Việt Nam thông qua một số video clip.  

Tiếp theo chương trình, các bạn sinh viên còn được cùng nhau tìm hiểu văn hóa Nhật Bản thông qua nghệ thuật xếp giấy Origami dưới sự hướng dẫn của các bạn sinh viên Nhật Bản. Ngoài ra, một số trò chơi hấp dẫn được tổ chức để các bạn cùng tham gia trò chuyện và giao lưu với các bạn sinh viên Nhật. Khi các trò chơi được hoàn tất là thời gian cho việc trao quà cho đội thắng cuộc và bế mạc chương trình.

Thông qua chương trình các bạn sinh viên không những học tập về văn hóa 2 nước Việt Nam - Nhật Bản mà còn được vui chơi, giao lưu cùng nhau và thu về được các kiến thức bổ ích. Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội hợp tác giữa JTB và Đại học Kinh tế - Luật trong những chương trình lớn hơn.


Tổng truy cập: 139,934

11,828