Chương trình trại hè quốc tế: Giao lưu văn hóa Đông Nam Á cùng đoàn sinh viên AUN Summer Program 2024

"Mình thấy rất thoải mái khi đi vòng quanh UEL, vì đâu đâu cũng có cây xanh". Đây là chia sẻ của Su Myat Moe - Trường đại học Kinh tế Yangon, Myanmar khi lần đầu đến Trường đại học Kinh tế - Luật.

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang học và bàn

Sáng 11/7, trong khuôn khổ chương trình AUN Summer Program 2024 do ĐHQG-HCM tổ chức, 68 sinh viên đến từ các nước thành viên Đông Nam Á đã đến tham quan và giao lưu cùng UELers.

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang học, mọi người đang cười và bàn

Tại đây, các bạn tiếp tục thảo luận, làm việc nhóm và tham gia các trò chơi xoay quanh chủ đề “Climate Change: Impacts, Solutions, and Youth Engagement”. Đồng thời, sinh viên quốc tế đã có chuyến Campus Tour vòng quanh khuôn viên UEL, để vừa tham quan vừa kết nối và khám phá thiên nhiên.

Có thể là hình ảnh về 1 người, khăn trùm đầu, cái bục và văn bản

Các hoạt động trong AUN Summer Program tạo cơ hội để sinh viên tham gia chương trình và sinh viên UEL có cơ hội giao lưu, kết nối và chia sẻ, thể hiện quan điểm về vấn đề biến đổi khí hậu và các giải pháp ứng phó; từ đó góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và tinh thần trách nhiệm xã hội của sinh viên.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

Trong vòng 2 tuần, đoàn AUN Summer sẽ làm việc cùng các giảng viên và chuyên gia của ĐHQG-HCM để thảo luận về các khía cạnh của biến đổi khí hậu, vai trò của thanh niên trong việc giải quyết những vấn đề này. Đặc biệt, đoàn sinh viên sẽ ở và sinh hoạt tại Ký túc xá khu B, ĐHQG-HCM và tham quan, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao cùng sinh viên các trường đại học thành viên.

Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản

Xem thêm thông tin bài viết tại: Fanpage HTPT