Hội thảo “Dự án Chuyển đổi số Tập đoàn TOYOTA"

Ngày 28/02/2024, Trường Đại học Kinh tế Luật, ĐHQG-HCM vinh dự đồng tổ chức Hội thảo quốc tế “TOYOTA’s Digital Transformation” với sự tham gia của Tập đoàn Ô tô Toyota đến từ xứ sở hoa anh đào. Các bạn sinh viên UEL đã rất bất ngờ khi Tổng Giám đốc dự án của Toyota đã “không ngại đường xa” mà “lặn lội” đặt chân đến Việt Nam, trên con đường lan tỏa những giá trị đã gặt hái trong dự án chuyển đổi số của “gã khổng lồ” đến từ Nhật Bản.

 

Tại sự kiện, Tổng Giám đốc dự án, ông Shunji Miyahara và Điều phối viên dự án, ông Ryo Oshima đã đại diện Tập đoàn Toyota giới thiệu sơ lược về lịch sử của công ty, các hoạt động hợp tác tại Việt Nam và các kế hoạch đang ấp ủ trong tương lai. Bên cạnh đó, buổi hội thảo cũng đã mang đến cho sinh viên cái nhìn sâu sắc hơn về quy trình chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, hoạt động kinh doanh và những ứng dụng thực tế của Big Data, AI trong việc  xử lý dữ liệu để cải thiện hoạt động kinh doanh dựa trên nhu cầu của khách hàng.

“Tôi không chỉ muốn lan tỏa những giá trị của dự án đến những bạn trẻ Việt Nam, mà chính các bạn là động lực cho chúng tôi khám phá thị trường đầy tiềm năng tại đất nước hình chữ S này.”, ông Miyahara chia sẻ.
 
Phiên trải nghiệm thực tế được tiếp nối sau phiên chia sẻ của các diễn giả, hay nói nôm na bởi các bạn sinh viên là “trải nghiệm triển lãm ô tô tại UEL”.
Sân trường nay bỗng trở thành 2 khu trải nghiệm indoor và outdoor với Khu vực trải nghiệm trong nhà được bố trí đầy ắp các thiết bị thực tế ảo, ứng dụng công nghệ hiện đại như camera AI theo dõi chuyển động mắt của người dùng, cảm biến số lượng khách hàng,...
Phần trải nghiệm thú vị nhất có lẽ là khu trải nghiệm ngoài trời, khi 03 mẫu xe “hàng real” đã được đặt tại sân trường, tạo cơ hội cho sinh viên được tương tác trực tiếp và trải nghiệm xe. “Đối với em trải nghiệm này có lẽ là có 1-0-2 trong suốt thời gian em học tập ở trường. Được tương tác trên xe thú vị lắm, nhưng càng thú vị hơn nếu được “rồ ga” lái luôn trên sân trường.” - sinh viên K22 Nguyễn Thanh Uyên Thi hài hước chia sẻ.
Sự kiện này là một cơ hội quý giá để sinh viên tìm hiểu thêm về Toyota và công nghệ tích hợp đến từ Nhật Bản, đồng thời là cơ hội tuyệt vời để sinh viên kết nối với các đại diện của Toyota. Biết đâu sẽ có cơ hội thực tập tại gã khổng lồ Nhật Bản này nhỉ?
 
Xem thêm thông tin bài viết tại: Fanpage HTPT

Tin, hình ảnh: Phòng Hợp tác phát triển