Chương trình giao lưu văn hóa Việt - Đài: "Bridging Cultures" với Trường Đại học Á Châu

“Lần đầu tiên xuất ngoại của mình là được đặt chân đến Việt Nam, và mình cảm thấy rất thú vị. Có rất nhiều điểm tương đồng giữa văn hóa Việt và Đài, thế nhưng Việt Nam vẫn có những điểm khác biệt khiến mình rất ấn tượng và yêu thích con người nơi đây”, Lin Yi-Chang, sinh viên Trường Đại học Asia hào hứng chia sẻ.

Đây là một trong những lời chia sẻ chân thành của các bạn sinh viên Đài Loan trong buổi giao lưu văn hóa Việt - Đài giữa Trường Đại học Asia (AU) và Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM (UEL, VNUHCM) vào ngày 06/08/2024 với chủ đề "Bridging Cultures" tại Không gian Khởi nghiệp và Ngoại ngữ UEL.

Trong buổi giao lưu, các bạn sinh viên Đài Loan tham gia “buổi học ngắn” về những trang sử hào hùng, địa lý xinh đẹp và văn hóa đa dạng của đất nước hình chữ S qua các địa danh nổi tiếng:Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cố đô Huế,... Nhắc đến Việt Nam thì không thể nào không nhắc đến nền văn hóa ẩm thực đa dạng qua các món “signature” đậm chất Việt: phở, cơm tấm, bánh xèo, bánh tráng trộn,... Chắc hẳn các bạn đã có được các “tips” quý giá để vừa tìm được các món ăn no bụng, vừa tìm được các món ăn “no chuyện” trong thời gian ở Việt Nam.

"Tinh hoa" của buổi giao lưu chắc chắn là hoạt động “Trang trí nón lá” để sáng tạo những tác phẩm “để đời” làm quà lưu niệm quốc tế. Trên nền nón lá trắng quai tím thơ mộng của xứ Huế, các bạn sinh viên Đài Loan đã có dịp thoải mái thể hiện tài năng hội họa của mình với các hình vẽ lá cờ, bông lúa, bông sen. Có bạn còn hài hước vẽ hình nhân vật anime yêu thích của mình lên nón lá, tạo nên không khí vui tươi và sôi động. Quả nhiên, sáng tạo là vô bờ bến!

Chương trình khép lại với buổi trưa thân mật giữa sinh viên Việt Nam và Đài Loan cùng với những kỷ niệm sẽ nằm mãi trong ký ức tuổi trẻ của các bạn sinh viên.

Xem thêm thông tin bài viết tại: Fanpage HTPT