Buổi định hướng sinh viên quốc tế trao đổi học kỳ I năm học 2024 - 2025: Hạ cánh nơi ... UEL!

Hòa chung không khí hân hoan ngày tựu trường của hơn 23 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước, vào ngày 05/09/2024 vừa qua, Phòng Hợp tác phát triển đã tổ chức Buổi định hướng học kỳ trao đổi tại UEL năm học 2024-2025 nhằm chào đón các bạn sinh viên quốc tế đến từ Ba Lan, Pháp và Đức.

Trong khuôn khổ Chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Kinh tế - Luật và các trường đại học đối tác, buổi Orientation sẽ giúp các bạn sinh viên quốc tế có cơ hội được học hỏi và làm quen với lịch sử, địa lý và văn hóa của đất nước hình chữ S. Không những vậy, các bạn còn được trang bị những mẹo nhỏ để có thể hòa nhập cùng nhịp sống Á Đông, tránh những tình huống “khó đỡ” khi sinh sống tại Việt Nam với văn hóa và lối sống hoàn toàn khác biệt trời Âu.

Đặc biệt, để thể hiện lòng hiếu khách và giới thiệu nền ẩm thực đặc sắc của Việt Nam, Phòng HTPT đã chiêu đãi các bạn SVQT những món ngon truyền thống như bánh trung thu, bánh bông lan, bánh rế, cùng các loại trái cây nhiệt đới và trà xanh Thái Nguyên. Đúng là “có thực mới vực được đạo” phải không nào?

Điểm nhấn của buổi Orientation chính là phần phổ biến nội quy học tập tại UEL, các sự kiện và hoạt động nổi bật dành cho SVQT hằng năm. Và quan trọng hơn, các bạn còn có cơ hội gặp gỡ các buddies UEL, cùng tham gia trò chơi “Hidden Tune - Giai điệu ẩn giấu” để tìm ra cặp buddy ăn ý nhất. Những ngại ngùng ban đầu đã nhanh chóng được gỡ bỏ, mở ra một hành trình học tập và trao đổi văn hóa đầy bùng nổ giữa các sinh viên quốc tế và buddies UEL. Cuối chương trình, Phòng HTPT đã tổ chức Campus Tour để các bạn SVQT nhà ta có dịp khám phá vẻ đẹp xanh tươi của khuôn viên UEL.

“Chỉ mới ngày đầu tiên thôi mà mình đã cảm nhận được rất nhiều niềm vui, rất nhiều sự chào đón nồng hậu và năng lượng tích cực nơi đây. Mình rất mong chờ được trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn nữa trong hành trình Việt Nam của mình.” - Prune El Dabi, cô bạn du học sinh Pháp hứng khởi chia sẻ.

Dù chỉ diễn ra vỏn vẹn 01 ngày, nhưng Buổi định hướng đã giúp sinh viên quốc tế hiểu hơn về Việt Nam và UEL, gắn kết những con người mà vài tiếng trước thôi vẫn là xa lạ, nay lại trở thành bè bạn của nhau. Hãy cùng Phòng Hợp tác phát triển lưu giữ khoảnh khắc đặc biệt này nhé!

Xem thêm thông tin bài viết tại: Fanpage HTPT