Tham quan công ty NTT Communications Vietnam

Vào lúc 14h00 ngày 07 tháng 11 năm 2014, đoàn sinh viên Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM đã có chuyến tham quan công ty NTT Communications Vietnam, thuộc tập đoàn NTT Groups tọa lạc tại Tòa nhà Vincom Center,  72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Được thành lập năm 1952 tại Nhật Bản, qua hơn 60 năm phát triển, NTT Group hiện nay là nhà cung cấp các dịch vụ thông tin và viễn thông lớn nhất thế giới, cùng với đó giành được sự tin tưởng của khách hàng cũng như nhiều giải thưởng danh giá. NTT Communications Vietnam là một công ty con thuộc tập đoàn NTT Group chuyên về cung cấp các giải pháp máy tính, phát triển phần mềm, tích hợp hệ thống và mạng lưới… Đoàn sinh viên Đại học Kinh tế - Luật bao gồm các sinh viên từ nhiều chuyên ngành khác nhau cùng một số sinh viên chương trình trao đổi với Trường Đại học Panthéon Assas Paris II đã có chuyến tham quan đầy ấn tượng tại công ty NTT Communications. 

Ấn tượng đầu tiên về NTT Communications chính là phong thái lịch sự, thân thiện của những nhân viên tại đây. Đoàn sinh viên Đại học Kinh tế - Luật được chào đón một cách thân thiện và niềm nở, đúng với phong thái đặc trưng của người Nhật.

Mở đầu chuyến tham quan là chương trình hội thảo tại phòng họp của công ty này, với chủ đề giới thiệu về NTT và phần chia sẻ kinh nghiệm của những nhân viên tại đây. Mở đầu buổi hội thảo là phần giới thiệu đầy ấn tượng về NTT của ông Takayuki Suzuki, Giám đốc kinh doanh của NTT Communications. Ông Takayuki đã thể hiện sự đam mê và tính thuyết phục cao trong bài trình bày của mình, thu hút rất nhiều sự quan tâm của sinh viên.

Tiếp đó là phần giới thiệu về văn hóa NTT của chị Jenny, một người Việt Nam làm việc tại đây. Những chia sẻ rất tâm đắc của chị về tinh thần “Never give up” của người Nhật, cũng như những chia sẻ của cá nhân chị trong công việc nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên. Giờ giải lao của buổi hội thảo là những tiết mục văn nghệ tuy chỉ là “tự phát” nhưng cũng không kém phần vui tươi và sinh động đến từ các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật. Buổi hội thảo tiếp tục với phần giới thiệu của chị Mina, một nhân viên người Nhật, về cơ cấu tố chức của NTT. Cuối cùng là phần giao lưu giữa sinh viên với các anh chị đại diện của công ty NTT Communication Viet Nam. Tiếp đó, đoàn sinh viên Đại học Kinh tế - Luật được tham quan một vòng nơi làm việc của NTT. Đoàn sinh viên được chào đón bởi sự tận tình, chu đáo, lịch sự của các nhân viên NTT, đế lại những ấn tượng sâu đậm đối với các bạn sinh viên. 

Buổi tham quan kết thúc bằng hoạt động chụp ảnh lưu niệm. NTT Communication và đoàn sinh viên Đại học Kinh tế - Luật chia tay trong những ấn tượng sâu sắc về nhau.

Tham quan thực tế là một hoạt động mang ý nghĩa tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp, nắm bắt kiến thức từ thực tiễn. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến công ty NTT Communications vì đã tạo điều kiện cho sinh viên Kinh tế - Luật. 

Tổng truy cập: 139,909

11,803