Chuyến thăm trại người khuyết tật của sinh viên Quốc tế

Thứ bảy vừa rồi bạn đã làm gì?

Bạn tự hỏi mình đã làm được việc ý nghĩa gì trong những ngày cuối tuần?

Chắc hẳn bạn đã bỏ lỡ một cuộc thăm hỏi đầy yêu thương diễn ra tại Trại khuyết tật Phan Sinh. Đội tình nguyện của chuyến đi lần này là những sinh viên hăng hái và nhiệt tình đến từ Đội Công tác xã hội, Trường Đại học  Kinh tế - Luật (UEL), và đặc biệt hơn cả là sự tham gia của 8 sinh viên trao đổi người Pháp, thông qua Phòng hợp tác quốc tế UEL, đây thực sự là một chuyến đi đem lại dấu ấn khó phai và đầy cảm động.

8h sáng thứ 7, ngày 5/11/2016, chuyến xe tình nguyện bắt đầu lăn bánh từ UEL, mặc cho cái nắng gay gắt và giao thông khó khăn, đội tình nguyện đã đến Trại khuyết tật. Tại đây, mọi người đã cảm thấy vô cùng ấm áp trước sự chào đón nhiệt tình của Cha sứ. Một vài cô chú ở đây có thể nói tiếng Pháp khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên.

 

Sau khi tham quan một vòng chỗ ở, mọi người có thể cảm nhận được sự quan tâm và tình yêu thương của những con người không may mắn ở đây, Họ chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống, và xem đây thực sự như ngôi nhà chung của mình.

 

Bên cạnh những hoạt động giao lưu, thăm hỏi, các bạn sinh viên cũng đã tổ chức những trò chơi thú vị, như trò đua xe lăn cũng các cô chú, chuyền chanh giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Pháp,.. Những hoạt động này thực sự đã đem lại tràn ngập những tiếng cười vui vẻ và hạnh phúc.Những bài hát xúc động của các bạn sinh viên Việt Nam và Pháp vang lên, những phần quà kỷ niệm đã được trao tặng là những tấm lòng mà đội tình nguyện lần này mang đến.

 

Kết thúc buổi thăm hỏi là những cái ôm, những lời chúc, lời tạm biệt đầy cảm động. Chuyến đi tuy ngắn và vất vả nhưng chắc hẳn đã đem lại những cảm xúc khó phai.Tổng truy cập: 139,921

11,815