Chương trình đi về miền Tây (Homestay) và Tham quan Trường Đại học Cần Thơ


CHƯƠNG TRÌNH "
ĐI VỀ MIỀN TÂY - HOMESTAYVÀ THAM QUAN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Với phương châm vì chất lượng đào tạo và cuộc sống của sinh viên quốc tế - Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có thể hiểu và tiếp xúc với văn hóa – đất nước - con người Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức một chương trình “đi về miền tây – Homestay” vào ngày 21 – 22/10/2016. Với những nét đặc trưng mang đậm dấu ấn của miền sông nước Nam Bộ ở đó sinh viên quốc tế có thể có trải nghiệm thú vị cùng văn hóa, đời sống, phong tục của người dân Nam Bộ:


- Hình ảnh sinh viên quốc tế tại một ngôi chùa – Mỹ Tho, Tiền GiangTham quan một khu làng nghề làm kẹo dừa tại Bến Tre và sản xuất bánh tráng tại cần Thơ

Âm hưởng đàn ca tài tử của miền Tây Nam Bộ thu hút người nghe

Tiếp đến cùng hòa mình trong rừng dừa nước theo dọc một con rạch nhỏ tại tỉnh Bến Tre, sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế đã có một cuộc tri nghiệm thật sự thú vị khi được ngồi trên những chiếc suồng ba lá của người dân Nam Bộ xuôi theo dòng nước.
 

 

 

 

 

- Sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế được trải nghiệm trên những chiếc thuyền ba lá ở một con rạch, Bến Tre

- Sinh viên quốc tế thử sức khi chạm vào một con trăn đã được thuần hóa.


Chợ Nỗi Cái Răng là điểm đến tiếp theo không thể bỏ qua của ngày 2 trong chuyến hành trình về miền Tây. Sinh viên quốc tế đã được tận mắt chiêm ngưỡng nét sống và cách sinh hoạt độc đáo trên những con sông của người dân miền Tây:
 


Ngoài ra, trong khuôn khổ mối quan hệ và tìm kiếm sự hợp tác giữa Trường đại học Kinh tế - Luật và Trường Đại học Cần thơ. Ngày 22/10/2016, Phòng Hớp tác quốc tế và Trung tâm đào tạo quốc tế - Trường Đại học Kinh tế - Luật đã phối hợp với Khoa Luật – Trường đại học Cần Thơ tổ chức tham quan Trường đại học Cần Thơ.

 

Buổi chụp ảnh tại khuôn viên Trường đại học Cần Thơ

 

Với số lượng sinh viên quốc tế khá lớn đến từ các nước Pháp, Công – gô, Tchad, Vanuatu, Hy Lạp và một số nước Châu Phi khác cúng với sinh viên của UEL và CTU đã tạo ra một buổi giao lưu trên tinh thành học hỏi, giao tiếp và văn hóa. Buổi giao lưu giúp cho sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên ở khu vực Đổng bằng sông Cữu Long có cái nhìn mới về môi trường quốc tế trong giáo dục đại học ở Thành phố, từ đó thúc đẩy và định hướng cho sinh viên hiểu rõ hơn về các chương trình liên kết nước ngoài.

Thông qua buổi giao lưu và giới thiệu về hình ảnh cũng như chương trình đào tạo của cả hai Trường, giúp cho sinh viên hiểu và nắm rõ cơ hội sau khi tốt nghiệp Đại học và muốn thử sức mình trong một môi trường giáo dục quốc tế.

Kết thúc buổi tham quan Trường Đại học Kinh tế - Luật đã cho sinh viên quốc tế hiểu thêm về văn hóa và con người Việt Nam với sự thân thiện và  hiếu khách. Không những thế, chương trình còn góp phần tạo ra một sân chơi bổ ích để sinh viên hai trường có định hướng tốt hơn trong việc theo đuổi các chương trình đào tạo quốc tế trong tương lai.Tổng truy cập: 139,890

11,784