UEL đồng tổ chức thành công hội thảo quốc tế CIECI 2022

Ngày 25/11/2022, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã phối hợp tổ chức thành công hội thảo quốc tế “Hội nhập kinh tế quốc tế - Hành trình đi tới các FTA thế hệ mới” (CIECI 2022).

 

GS. Andreas Stoffers – GĐ quốc gia Viện FNF tại Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

 

Hướng đến việc tạo dựng và phát triển một môi trường học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng mới và kết quả nghiên cứu khoa học về hội nhập kinh tế thế giới nói chung và các FTA thế hệ mới nói riêng, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM phối hợp với Viện Friedrich Naumann Foundation for Freedom (FNF), Trường Đại học Adelaide (Úc), Trường Đại học quốc gia Chengchi (Đài Loan), Trường Đại học Sofia (Bulgaria), Trường Đại học Rangsit (Thái Lan), Trường Đại học Ngoại thương (Việt Nam) và Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN tổ chức Hội thảo với chủ đề “Hội nhập kinh tế quốc tế: Hành trình đi tới các FTA thế hệ mới” vào 25/11/2022 tại Hà Nội.

 

Hình trao tặng kỷ yếu Hội thảo cho các chuyên gia, diễn giả tham gia Hội thảo Quốc tế CIECI

 

Đây là Hội thảo thứ 10 nằm trong chuỗi Hội thảo thường niên về Hợp tác và Hội nhập Kinh tế quốc tế CIECI (Conference on International Economic Cooperation and Integration) được khởi xướng từ năm 2013 tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

 

GS. Peter Draper – GĐ Viện Thương mại Quốc tế, Trường ĐH Adelaide, Úc trình bày tham luận

 

Chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm và nhiều bài tham luận, đáng chú ý trong số đó là hai tham luận của GS. Peter Draper – GĐ Viện Thương mại Quốc tế, Trường ĐH Adelaide về: “FTA thế hệ mới: Hiện tại và tương lai” và PGS.TS. Nguyễn Anh Thu – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế trình bày chủ đề: “Hành trình đi tới các FTA thế hệ mới của Việt Nam”.

 

PGS.TS. Nguyễn Anh Thu – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế trình bày tham luận

 

Về phần bàn tròn, hội thảo tập trung thảo luận về: (1) Sự hình thành và triển vọng của các FTA thế hệ mới; (2) Việt Nam thực thi các FTA thế hệ mới; Và các phiên thảo luận song song với bốn nhóm chủ đề chính: (1) Tác động của các FTA đối với Thương mại Quốc tế; (2) Các FTA và Tăng trưởng Bền vững; (3) Các FTA và Phát triển theo các lĩnh vực và (4) Các vấn đề Hội nhập Kinh tế.

 

Hội thảo là dịp để các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách, quản lý Nhà nước, các nhà khoa học và quản trị doanh nghiệp sẽ bổ sung thêm được những luận cứ khoa học và thực tiễn toàn diện và xác đáng hơn, để phát huy những tác động tích cực của hội nhập kinh tế quốc tế đến mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.

 

Các chuyên gia trao đổi, thảo luận tại Hội thảo

 

CIECI lần thứ 10 góp phần khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng trong việc mang lại những nghiên cứu giá trị cho hoạt động Hội nhập Kinh tế Quốc tế của Việt Nam.

 

Hình lưu niệm tại hội thảo

 

Xem chi tiết tại: https://bit.ly/hoithaoquocte-ueldongtochuc

Tin bài: Phòng Truyền thông - UEL

Hình ảnh: Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN