UEL tham gia phiên họp dự án Đổi mới quản trị đại học tại Đông Nam Á và trao đổi hợp tác với Trường ĐH Lorraine (Pháp)

Ngày 25/9/2022, đại diện trường ĐH Kinh tế - Luật do PGS.TS Lê Vũ Nam - Phó hiệu trưởng làm trưởng đoàn và ThS Lê Văn Hinh – điều phối viên dự án PURSEA (Đổi mới quản trị đại học tại Đông Nam Á) đã tham gia cuộc họp Đổi mới quản trị đại học tại Đông Nam Á (PURSEA) và trao đổi hợp tác với trường ĐH Lorraine, Pháp.

 


UEL tham gia phiên họp Đổi mới quản trị đại học tại Đông Nam Á và trao đổi hợp tác với trường ĐH Lorraine, Pháp

 

Đây là dự án của Liên Minh Châu Âu (EU) hỗ trợ một số trường đại học của Việt Nam và Campuchia để đổi mới về quản trị đại học nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng quản trị và chất lượng đào tạo đại học trong tiến trình hội nhập. Các trường đại học tham gia dự án phía Nam có: Trường Đại học Kinh tế - Luật và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đều là thành viên của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. 

 

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, đại diện các trường đại học thành viên đã có phiên thảo luận để đổi mới mô hình quản trị đại học của đơn vị trong bối cảnh mới để từ đó tham khảo cách thức vận hành các trường đại học tại Châu Âu đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của cả người học và người dạy trong quá trình chuyển đối số.

 

Ngoài việc tham gia các buổi báo cáo chuyên đề, các thành viên tham gia dự án còn được tham quan, làm việc với đại diện lãnh đạo các khoa chuyên môn và đại diện trung tâm nghiên cứu của đơn vị để tìm kiếm khả năng thúc đẩy quan hệ hợp tác. 

 

PGS.TS Lê Vũ Nam (Người thứ 2 bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện trường ĐH Lorraine, Pháp

 

Tại buổi báo cáo, đại diện lãnh đạo trường ĐH Kinh tế - Luật đã đề xuất và thống nhất khả năng hợp tác với đại diện trường ĐH Lorraine về việc thực hiện chương trình chuyển tiếp đào tạo 3+1 dành cho các khối ngành kinh tế và đặc biệt là chương trình chất lượng cao Luật tài chính ngân hàng bằng tiếng Pháp. Ngoài hợp tác đào tạo bậc đại học, hai trường sẽ tiếp tục bàn đến khả năng xây dựng chương trình đào tạo song bằng bậc tiến sĩ, nghiên cứu sinh của UEL. Người học khi tham gia chương trình này sẽ được đồng hướng dẫn bởi giảng viên của hai trường.

 

Cũng trong chương trình làm việc ngày 30/09/2022, đại diện lãnh đạo trường ĐH Kinh tế - Luật cũng đã đề xuất cơ hội hợp tác chương trình trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên với trường ĐH Tự do Bruxelles, Bỉ. Bên cạnh các hoạt động trao đổi, hai trường thống nhất việc cử sinh viên tham gia các cuộc thi phiên toà giả định quốc tế, đồng tổ chức các hội thảo và toạ đàm chuyên đề thông qua việc ký kết thoả thuận hợp tác giữa hai trường.

 

Đại diện Trường ĐH Tự do Bruxelles tặng sách cho PGS.TS Lê Vũ Nam

 

Buổi làm việc với trường ĐH Lorraine và trường ĐH Tự do Bỉ mở ra nhiều cơ hội để UEL triển khai các hoạt động trao đổi giảng viên và sinh viên, đồng tổ chức hội thảo quốc tế,… nhằm giúp hai đơn vị tìm kiếm và xây dựng hiệu quả các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

 

Đoàn công tác của UEL chụp ảnh cùng Trường ĐH Tự do Bruxelles

 

Tin và hình ảnh: Phòng Hợp tác phát triển