International Talented Student Ambassador 2020 – Virtual Mobility "Tập huấn Đại sứ Sinh viên Quốc tế Tài năng 2020 - Dịch chuyển ảo"

International Talented Student Ambassador 2020 – Virtual Mobility

"Tập huấn Đại sứ Sinh viên Quốc tế Tài năng 2020 - Dịch chuyển ảo"

VÒNG QUANH THẾ GIỚI TẠI NHÀ CHỈ BẰNG MỘT CÚ CLICK,

DỊCH CHUYỂN ẢO LÀ CÓ THẬT?

Hiện nay, cả thế giới đang phải chống lại sự hoành hành của Covid-19 trong một cuộc chiến cam go vẫn-chưa-biết-ngày-chiến-thắng. Covid-19 đã và đang trở thành một rào cản to lớn cho khát khao dịch chuyển, giao lưu văn hoá, trao đổi học thuật với bạn bè khắp năm châu của hàng triệu sinh viên.

Tuy nhiên, ở UEL, với khả năng sáng tạo, tinh thần năng động, nhiệt huyết, sẵn sàng dấn thân và đổi mới, sinh viên UEL luôn biết cách biến khó khăn thành cơ hội, biến điều không thể trở thành có thể. Chương trình “Tập huấn Đại sứ Sinh viên Quốc tế Tài năng 2020 - Dịch chuyển ảo chính là một minh chứng cụ thể và rõ ràng nhất cho điều đó.

Diễn ra từ ngày 24-28/8/2020, chương trình “Tập huấn Đại sứ Sinh viên Quốc tế Tài năng 2020 - Dịch chuyển ảođã thu hút sự sự tham gia của trên 40 sinh viên đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Ba Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Philippine, Nhật Bản,… và các bạn sinh viên UEL đại diện cho Việt Nam.

Hoạt động trên nền tảng Google Meet, chương trình đã bắc nhịp cầu văn hóa kết nối tình hữu nghị giữa sinh viên các nước, tạo cơ hội cho các bạn trẻ giao lưu, trao đổi văn hóa, học thuật, khám phá những chân trời mới của thế giới chỉ bằng những cú click chuột đơn giản tại nhà. Dịch chuyển ảo (ở tại nhà nhưng vẫn có thể đi vòng quanh thế giới, kết nối và trò chuyện với người bản xứ) hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm “hiếm có khó quên” trong hành trang cuộc đời của các bạn sinh viên tham gia chương trình.

Ngày 24/8/2020 vừa qua, buổi khai mạc chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp và vinh dự được đón tiếp PGS.TS Lê Vũ Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật. Đại diện cho trường UEL, thầy đã truyền tải những thông điệp truyền cảm hứng và vô cùng ý nghĩa, để lại dấu ấn khó phai trong lòng các đại sứ sinh viên.

 

Trong Session 1 của ngày đầu tiên với chủ đề Cultural Exchange – Giao lưu văn hóa, các bạn sinh viên đã có cơ hội được quảng bá, giới thiệu văn hóa chào hỏi, trang phục truyền thống, ẩm thực, văn nghệ cũng như tình yêu và niềm tự hào với quê hương xứ sở của mình.

Không chỉ trao đi văn hóa, các bạn sinh viên tham gia chương trình cũng được nhận lại những kiến thức mới, những hiểu biết thú vị về nền văn hóa của các dân tộc khác nhau, đa sắc màu trên thế giới. Qua chương trình, thông điệp “trao đi chính là nhận lại” đã được thể hiện một cách trọn vẹn.

Sau đó, các bạn được tham gia trò chơi Kahoot để giải trí, vui chơi cùng nhau cũng như ôn lại những kiến thức bổ ích về văn hóa mà các bạn đã học được. Cuối cùng, ngày đầu tiên của chương trình đã kết thúc trong dư âm sôi động của trò chơi và tràn đầy sự hứng khởi, mong đợi cho các buổi tiếp theo của chương trình.Tổng truy cập: 160,092

15,953