Bình Dương liên kết với Trường Đại học Kinh tế - Luật nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực

Sáng 03-3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Đoàn lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM do PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương.

Nội dung buổi làm việc liên quan đến một số nội dung hợp tác liên kết đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh Bình Dương.

PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Hiệu trưởng UEL trao đổi với ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương

Tại buổi làm việc, PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh thông tin: Trường Đại học Kinh tế - Luật hiện đang đào tạo 3 cấp gồm đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Đối với yêu cầu đào tạo của Bình Dương, căn cứ theo những tiêu chuẩn, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường đề suất việc liên kết sẽ theo 3 hướng: Đại học, sau đại học và khóa học ngắn hạn về quản trị. Ở mỗi hướng hợp tác, Tỉnh ủy Bình Dương và lãnh đạo Nhà trường sẽ cùng nhau thảo luận những nội dung cụ thể (như: Chọn Trường Chính trị tỉnh Bình Dương làm bên thứ 3 để đào tạo; thống nhất chỉ tiêu tuyển sinh tiến sĩ trong năm 2023 và những năm tiếp theo) nhằm tìm ra những giải pháp, phương thức cụ thể để hoạt động liên kết đào tạo đảm bảo chất lượng, phù hợp yêu cầu nhân lực thực tế mà Bình Dương đang cần.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao mong muốn hoạt động liên kết đào tạo phải mang tính tập trung, có trọng tâm, trọng điểm, nghiêm túc, chất lượng. Ông cũng nêu rõ các lý do mà Tỉnh ủy Bình Dương mong muốn chọn Trường Chính trị tỉnh làm nơi liên kết đào tạo với nhà trường bởi chủ trương của tỉnh là việc đào tạo nguồn nhân lực phải mang tính tập trung. Bên cạnh đó, hiện cơ sở vật chất của Trường Chính trị tỉnh Bình Dương khá tốt, đáp ứng được nhu cầu đào tạo. Ngoài ra, hiện tỉnh có Hội đồng Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, do đó việc đào tạo mang tính tập trung và có sự thống nhất về lực lượng đào tạo sẽ giúp tỉnh đạt hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Tỉnh thống nhất lựa chọn phương án xây dựng đề án để trình Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Về bậc học, tỉnh thống nhất 3 bậc đào tạo: Văn bằng 2, thạc sĩ, tiến sĩ. Trên cơ sở những đề xuất của Nhà trường, tỉnh sẽ tiếp tục xem xét để hai bên nhanh chóng tiến hành các bước tiếp theo thúc đẩy việc hợp tác liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế - Luật và tỉnh Bình Dương được triển khai trong thời gian sớm nhất.

Tổng hợp từ: www.binhduong.gov.vn