Buổi nói chuyện chuyên đề “Fintech and Dispute Resolution – General regulatory concerns and the use of arbitration to resolve consumer and commercial disputes by buy now pay later transactions”

BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “FINTECH AND DISPUTE RESOLUTION - GENERAL REGULATORY CONCERNS AND THE USE OF ARBITRATION TO RESOLVE CONSUMER AND COMMERCIAL DISPUTES BY BUY NOW PAY LATER TRANSACTIONS”

Vào ngày 30 tháng 10 năm 2023, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tiếp đón Giáo sư Therese Wilson, Dean of Law and Head of School, Griffith Law School, Griffith University (Úc).

Giáo sư đã có một bài chia sẻ hấp dẫn với chuyên đề "Fintech and dispute resolution - general regulatory concerns and the use of arbitration to resolve consumer and commercial disputes by Buy Now Pay Later transactions". Buổi nói chuyện đề đã diễn ra thành công với sự tổ chức của Phòng Hợp tác phát triển, Khoa Luật và Khoa Luật Kinh tế.

Trong phần trình bày, Giáo sư Therese Wilson đã đi sâu vào lĩnh vực Fintech, một trong những chủ đề hấp dẫn hiện nay. Fintech đã mang lại nhiều lợi thế về khả năng tiếp cận các sản phẩm tài chính, nhưng vẫn còn những lo ngại về bảo vệ người tiêu dùng đối với nhiều sản phẩm Fintech. Buổi nói chuyện đã thảo luận về Buy Now Pay Later, sử dụng trọng tài trong giải quyết tranh chấp và các vấn đề khác liên quan đến Fintech.

Các thành phần tham dự, bao gồm các giảng viên của Khoa Luật Kinh tế, Khoa Luật của Trường Đại học Kinh tế - Luật, cũng như các sinh viên của hai Khoa, đã tích cực tham gia buổi nói chuyện và các cuộc tranh luận. Sự háo hức tham gia của họ đã chứng tỏ tầm quan trọng của chủ đề và tác động của những hiểu biết sâu sắc của Giáo sư Therese Wilson đối với lĩnh vực Fintech và luật.

Buổi nói chuyện đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội mới để hợp tác trong thời gian tới.