Vào lúc 9g30 phút, ngày 10/10/2014, tại phòng 604, trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra chương trình Legal Talk: "Quyền của bị cáo theo quy định của Pháp luật quốc tế và Pháp luật Hoa Kỳ", do Giáo sư Alan Conley, đến từ Mỹ, làm diễn giả. Đây là chương trình do Khoa Luật, Đoàn Khoa, Liên chi hội Khoa Luật và Đội hình tư vấn và giảng dạy pháp luật cộng đồng trường Đại học Kinh tế - Luật (CLE-UEL) phối hợp tổ chức thực hiện. Sự kiện này thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn khoa Luật và khoa Luật kinh tế.

Mở đầu chương trình, PGS.TS Lê Vũ Nam, trưởng khoa Luật Trường ĐH Kinh Tế - Luật phát biểu khai mạc và giới thiệu đôi nét về chương trình Legal Talk lần này với sự tham gia của vị khách mời đặc biệt - Giáo sư Alan Conley.

Đến phần nội dung chính của chương trình, Giáo sư Conley đã chia sẻ với các bạn sinh viên về những nội dung luật Hình sự của nước Mỹ. Giáo sư Conley đã trích dẫn Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị qua các phần thẩm vấn, sự hỗ trợ của Luật sư, dẫn giải ra Tòa án và buộc tội, hoạt động điều tra của luật sư theo pháp luật Hoa Kỳ, trao đổi chứng cứ, quyền được xét xử công khai và công bằng, phiên tòa ở Hoa Kỳ, trách nhiệm công tố viên, quy định về thương lượng nhận tội, kết án, tử hình… Đồng thời, Giáo sư cũng đưa ra những ví dụ minh họa thực tế rất cụ thể trong các phần chia sẻ và những quan điểm của mình về hình phạt tử hình ở Mỹ.

Tiếp ngay sau đó là phần giải đáp thắc mắc. Đây là phần thu hút khá nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên liên quan đến chủ đề Luật hình sự.

Kết thúc chương trình, PGS.TS Lê Vũ Nam, Trưởng khoa Luật, Trường ĐH Kinh tế - Luật gửi lời cảm ơn đến giáo sư Conley đã có một buổi chia sẻ rất nhiệt tình và hi vọng sẽ phát triển mối quan hệ thêm bền vững trong tương lai, tạo thêm nhiều cơ hội tổ chức các chương trình Legal Talk cho các sinh viên UEL, đặc biệt là các sinh viên luật trường Đại học kinh tế - Luật.