Buổi Giao lưu Sinh viên Quốc tế

BUỔI GIAO LƯU SINH VIÊN QUỐC TẾ

Ngày 22 tháng 03 năm 2016, Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế - Luật, Đại Học Quốc Gia, thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình Giao lưu văn hóa giữa sinh viên UEL và sinh viên quốc tế -
thuộc chương trình trao đổi sinh viên đến từ Trường Đại học Panthéon Assas Paris II - Pháp và Trường Đại học Kobe - Nhật bản.

Hình ảnh sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam trong buổi giao lưu

TS. Dương Như Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật phát biểu khai mặc trong buổi giao lưu sinh viên quốc tế

Sự tương tác giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế

Buổi giao lưu là nơi tương tác tốt cho sinh viên Việt Nam với sinh viên quốc tế, nơi trao đổi và hiểu hơn văn hóa giữa các quốc gia Việt Nam, Pháp và Nhật Bản thông qua các trò chơi, những ca khúc mang dấu ấn văn hóa quốc gia.

Phần trình bày của sinh viên quốc tế: ca khúc “Trống Cơm”.

Ca khúc “Bèo dạt mây trôi” – qua phần thể hiện của sinh viên Nhật Bản và sinh viên Việt Nam.

“Lý cây đa” với sự thể hiện trên tinh thần đồng đội của sinh viên Pháp.

Sinh viên Việt Nam với ca khúc  “Quê hương tôi”.

“Suy nghĩ trong anh” – Phần thể hiện đồng đội giữa sinh viên Pháp và sinh viên Việt Nam

Cuối buổi giao lưu, TS. Dương Như Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật đã trao Giấy Chứng nhận công nhận kết quả học tập cho sinh viên quốc tế thuộc chương trình trao đổi sinh viên khóa học 2015 – 2016 tại UEL cùng với quà lưu niệm.

Hình ảnh sinh viên quốc tế nhận Chứng chỉ công nhận kết quả học tập

Kết thúc buổi giao lưu, Phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế - Luật – Tiến sĩ Dương Như Hùng cùng với sinh viên quốc tế tham gia hoạt động trồng cây và tặng ghế đá lưu niệm cho Trường.

Hình ảnh sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam trong buổi chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Dương Như Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật

Hoạt đồng trồng cây của sinh viên quốc tế

Kết thúc một năm học tập tại Trường Đại học Kinh tế - Luật, Việt Nam, như các sinh viên quốc tế Khóa trước, sinh viên quốc tế Khóa 6 đã tạo ra cái nhìn năng động trong học tập, phong trào cũng như tinh thần tham gia các hoạt động ngoại khóa tại UEL. Một số sinh viên quốc tế đã đặt sự hứa hẹn về việc quay trở lại Trường Đại học Kinh tế - Luật với tư cách là sinh viên của Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Luật Kinh doanh quốc tế.