Phỏng vấn sinh viên đạt học bổng của ĐH Chonnam (Hàn Quốc)

Trần Hậu Long – Gương mặt sinh viên giành được Học bổng toàn phần dành cho sinh viên năm hai của Đại học Quốc gia Chonnam, Hàn Quốc 2015.Là sinh viên năm hai khoa Kế toán Kiểm toán, Long đã vượt qua rất nhiều vòng xét tuyển để xuất sắc trở một trong số du học sinh của Đại học quốc gia Chonnam – Một ngôi trường được trang bị đầy đủ về đời sống du học cũng như trang bị kiến thức khi bước chân vào môi trường du học năng động . Hiện trường có khoảng hơn 1,000 sinh viên quốc tế đến từ 40 nước khác nhau. trong đó có khoảng hơn 40 du học sinh đến từ Việt Nam.
Chúng ta hãy cùng nghe Long chia sẻ về những trải nghiệm trong suốt quá trình theo đuổi ước mơ du học.

Chào Long, bạn cảm thấy thế nào khi giành được một học bổng rất có giá trị? Bạn đã từng tham gia đăng ký học bổng nào trước đó chưa?

Mình thật sự cảm thấy rất hạnh phúc và vinh dự, trước đây mình đã từng 7 lần đăng ký phỏng vấn các học bổng khác nhau, nhưng kết quả đều không như mong muốn. Chính vì vậy, lần giành được học bổng này khiến mình vui sướng không chỉ vì hoàn thành ước mơ du học mà còn vì mình đã thành công dựa trên những cố gắng nỗ lực không nản chí của bản thân, những kinh nghiệm và trải nghiệm mình có được sẽ là hành trang quý giá để mình tiếp tục con đường học tập cũng như công việc trong tương lai.

Điều gì đã làm bạn quyết tâm với học bổng này như vậy? Bạn có khó khăn gì khi tham gia ứng tuyển hay không?

Mình đã biết thông tin về học bổng này qua rất nhiều nguồn khác nhau, nhưng chỉ khi được phòng hợp tác quốc tế của trường giới thiệu và khuyến khích, mình mới quyết định nộp đơn dự tuyển. 

Thực sự đối với mình thì học bổng này có yêu cầu rất cao, về cả mặt thủ tục giấy tờ, bên cạnh những điều kiện về năng lực học tập, các kỹ năng mềm và khả năng ngoại ngữ. Thách thức lớn nhất theo mình là vòng phỏng vấn với các giảng viên nước ngoài, đòi hỏi mình phải có khả năng giao tiếp ngoại ngữ thành thạo, đồng thời phải thể hiện được sự tự tin về kiến thức và kỹ năng của bản thân. Để vượt qua được những vòng xét tuyển khó khăn như vậy, bên cạnh những gì mình đã trau dồi được thì chính sự trợ giúp của các thầy cô phòng hợp tác quốc tế là yếu tố quan trọng với thành công của mình. Các thầy cô rất nhiệt tình hướng dẫn, rèn luyện cho mình từ những cử chỉ, những phong cách giao tiếp đến những bí quyết để thể hiện một cách tự tin kiến thức và kỹ năng đã có. 

Bạn có dự định gì trong thời gian sắp đến?

Trước mắt mình vẫn đang cố gắng trau dồi, rèn luyện bản thân để có thể thích ứng với môi trường học tập mới. Có được học bổng này là một niềm vinh dự lớn, đánh dấu một kết quả nhất định mình đã đạt được, nhưng cũng mở ra một thách thức lớn, mình sẽ tiếp tục phát triển những kiến thứcvà kỹ năng đã có để hoàn thành và phấn đấu cho những chương trình học cao hơn trong tương lai.

Bạn có muốn chia sẻ điều gì với những sinh viên UEL nói chung và những sinh viên có cùng ước mơ và mục đích giống mình nói riêng hay ko?

Mình muốn nhắn nhủ với các bạn, UEL thực sự là một ngôi trường trang bị cho bạn những kiến thức và kỹ năng đầy đủ và cần thiết, với đội ngũ giáo viên chuyện nghiệp và nhiệt tình. UEL thực sự là một đòn bẩy, một nền tảng vững chắc để các bạn thực hiện ước mơ của mình.

Xin cảm ơn bạn.Tổng truy cập: 145,164

13,507