Buổi tiếp Tổng lãnh sự Thái Lan

Ngày 12/03/2014, Trường ĐH Kinh tế - Luật thuộc ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ phái đoàn Tổng lãnh sự Thái Lan.

Tham dự buổi gặp, về phía đoàn Tổng lãnh sự Thái Lan do ông Ông Kiattilkhun Chartprasert, đại diện Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP. HCM dẫn đầu; Về phía Trường Đại học Kinh tế - Luật có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Th.S Lê Bích Thủy, Trưởng P. Hợp tác Quốc tếvà TS. Huỳnh Thị Thúy Giang, Trưởng khoa Kinh tế đối ngoại.

Buổi gặp gỡ là cơ hội để hai bên bàn về cơ hội tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - Luật với các trường đại học và các viện đào tạo của Thái Lan. Đây cũng là cơ hội để đoàn đại biểu cấp cao Thái Lan hiểu được vai trò và vị thế của Việt Nam trong khu vực ASEAN. Từ đó dưới góc độ kinh tế, hai bên sẽ đưa ra những quan điểm của mình để cùng nhau mở rộng mối quan hệ hợp tác ngày càng sâu rộng giữa Việt Nam và Thái Lan nói riêng và các nước trong khối ASEAN nói chung.

Có thể nói, cuộc viếng thăm của Tổng lãnh sự Thái Lan tại trường Đại học Kinh tế - Luật đã mở ra một bước ngoặt mới trong quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - Luật với các trường đại học và các doanh nghiệp của nước này. Trong thời gian tới, với sự hỗ trợ từ phía Tổng lãnh sự Thái Lan, hứa hẹn sẽ có nhiều chương trình hợp tác, mở ra cơ hội học tập, làm việc cho sinh viên và giảng viên Trường Đại học Kinh tế - Luật.