Thông báo tuyển sinh đi học tại Cuba năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Phòng Hợp tác phát triển chuyển tiếp thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về thông báo tuyển sinh đi học theo diện Hiệp định tại Cuba năm 2023.
  • Số lượng học bổng15 suất học bổng toàn phần đào tạo trình độ đại học.
  • Ngành đào tạo: 08 chỉ tiêu ngành Y và 07 chỉ tiêu các ngành đào tạo khác tại các cơ sở giáo dục thuộc Bộ Đại học Cu-ba quản lý trong năm 2023-2024.
  • Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập là tiếng Tây Ban Nha. Ứng viên dự tuyển nếu chưa biết tiếng Tây Ban Nha sẽ được bố trí học 01 năm học dự bị tiếng Tây Ban Nha tại Cu-ba trước khi vào học chuyên ngành. Sau đó, ứng viên phải đạt kỳ thi sát hạch tiếng Tây Ban Nha, đồng thời tham dự và đạt kỳ thi đầu vào khóa học chuyên ngành (tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của cơ sở đào tạo) mới được chính thức tiếp nhận vào khóa học chuyên ngành. Nếu không đạt yêu cầu trong các kỳ thi này, ứng viên sẽ phải về nước và bồi hoàn toàn bộ kinh phí đào tạo cho nhà nước hoặc chuyển sang học theo diện tự túc.
  • Đối tượng:
    • Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2023, đoạt giải nhất, nhì, ba các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, quốc gia và cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, có kết quả học tập THPT đạt 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương) và có kết quả trúng tuyển đại học năm 2023 khi làm thủ tục đi học;
    • Sinh viên năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) có kết quả 03 năm học THPT và năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương).
Thời hạn nhận hồ sơ trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo: hết ngày 31/8/2023.
Thông tin cụ thể về chương trình học bổng, đối tượng hồ sơ, điều kiện và hồ sơ dự sơ tuyển, vui lòng tham khảo công văn tại đây; hoặc xem tại các trang web: moet.gov.vn và icd.edu.vn. Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật khi đăng ký dự tuyển theo địa chỉ email: hotrodangky@vied.vn hoặc tuyensinh@vied.vn.